Chương trình Hội thảo khoa học “Văn hóa ứng xử trong nhà trường” và Hội thao các trường đại học phía Nam

Trong hai ngày 11 và 12 tháng 5 năm 2019 Công đoàn Trường Đại học Đồng Tháp đã đăng cai tổ chức Hội thao và giao lưu các trường đại học khu vực phía Nam năm 2019 với sự tham gia của 250 vận động viên đến từ 6 đơn vị: Trường ĐHSP Tp. Hồ Chí Minh, Trường ĐHSP Kỹ thuật Tp Hồ Chí Minh, Trường Đại học Nông Lâm Tp Hồ Chí Minh, Trường Đại học Cần Thơ, Trường Đại học Văn Hiến và đơn vị chủ nhà Trường Đại học Đồng Tháp. 
Chương trình khai mạc

 
   Ngoài Hội thao giao lưu thi đấu giữa công đoàn các đơn vị, Trường đã tổ chức Hội thảo khoa học “Văn hóa ứng xử trong trường học”. Đây là nội dung đặc biệt được sự quan tâm của các trường vì văn hóa ứng xử trong nhà trường hiện đang là vấn đề khá nóng được dư luận đặc biệt quan tâm.

  ThS. Vũ Thị Ngọc, Trưởng VP Đại diện phía Nam phát biểu khai mạc hội thảo

 
   Hội thảo đã được lắng nghe các bài tham luận và nhiều ý kiến trao đổi, chia sẻ đa chiều đa dạng về những vấn đề liên quan đến thực trạng và giải pháp văn hóa ứng xử trong các nhà trường.

   Hội thảo đã đưa ra một số biện pháp, giải pháp cụ thể để xây dựng văn hóa nhà trường trong thời gian tới để đáp ứng nhiệm vụ giáo dục và đào tạo trong giai đoạn mới đó là nâng cao nhận thức về giá trị nghề nghiệp của người thầy; tăng cường việc bồi dưỡng tập huấn cho giáo sinh, giáo viên, cán bộ quản lý năng lực ứng xử sư phạm; thông tin truyền thông rộng rãi các nguyên tắc ứng xử sư phạm cho đội ngũ làm công tác giáo dục; phối hợp tốt giữa nhà trường gia đình và xã hội trong việc giáo dục học học sinh, sinh viên tạo môi trường xã hội lành mạnh; xây dựng bộ quy tắc ứng xử làm thước đo chuẩn mực trong nhà trường, tuyên truyền giáo dục ý thức cho học sinh, sinh viên về văn hóa ứng xử. Đặc biệt phát huy vai trò của công đoàn trong việc phối kết hợp với Ban Giám hiệu trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, cho cán bộ viên chức đặc biệt hỗ trợ về chuyên môn chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng cho công đoàn viên, phát huy vai trò cả hệ thống tổ chức trong nhà trường như đoàn thanh niên, hội sinh viên cùng chăm lo xây dựng văn hóa ứng xử trong nhà trường.

   Chương trình được diễn ra thành công tốt đẹp dưới sự chủ trì của TS. Lương Thanh Tân - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp.
 
 
Một số hình ảnh hoạt động:

 
Các đoàn vận động viên thi đấu giao lưu

Lễ tổng kết trao thưởngĐ/c Trần Văn Phúc Chủ tịch CĐ ĐHĐT trao Cờ luân lưu cho CĐ Trường ĐH Nông Lâm TP HCM

 

                                                                                                                    Nguồn Tổ Thông tin CĐ ĐHĐT

Tìm kiếm

Trực tuyến

Trang web hiện có:
12 guests & 0 thành viên trực tuyến

Lượt truy cập

1161537
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
1078
1921
3716
1148390
30091
38459
1161537

Your IP: 34.204.180.223
Server Time: 2021-07-27 22:02:47

Thông báo

Tin tức

Ngành được tính điểm

THÀNH VIÊN VÀ CHỈ MỤC